Tôi nên ăn bao nhiêu thịt đỏ?
Chế độ ăn uống của Úc khuyến nghị ăn 455g thịt đỏ nạc đã nấu chín mỗi tuần, chia thành ba đến bốn bữa ăn lành mạnh và cân bằng. Tìm hiểu lượng thịt đỏ nên ăn tại đây.
Chế độ ăn uống được các nhà nghiên cứu Úc khuyến nghị ăn là 455g thịt đỏ nạc đã nấu chín mỗi tuần, chia thành ba đến bốn bữa ăn lành mạnh và cân bằng.
Hướng dẫn này (Australian Dietary Guidelines) được đưa ra bởi Hội đồng Nghiên cứu Y tế và Sức khỏe Quốc gia Úc. Họ sử dụng những bằng chứng khoa học tốt nhất hiện có nhằm cung cấp thông tin cho người dân Úc về các loại thực phẩm và lượng thực phẩm cần thiết để duy trì một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng và lành mạnh.
Hướng dẫn này định nghĩa thịt đỏ là thịt chưa qua chế biến từ bò, bê, cừu, dê, lợn, chuột túi, hươu và các loại thịt động vật hoang dã khác. Danh sách này bao gồm cả thịt xay và các phần cắt khác như bít tết, sườn, cốt lết, thịt quay, thịt hầm, thịt thái miếng và thái lát, cũng như xúc xích tươi nạc với lượng muối giảm.
Hướng dẫn mua thịt đỏ của chúng tôi có thể giúp bạn mua đủ thịt đỏ trong mỗi khẩu phần cho nhiều bữa ăn cân bằng, lành mạnh ba đến bốn lần một tuần.
Hướng dẫn mua thịt đỏ:
Ý TƯỞNG CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Mì ống, Món xào, Súp, Salad và Bánh mì
Các món nấu chậm
Bữa ăn cổ điển với thịt và rau củ