Cừu Úc và xúc xích hầm Gumbo

  • Chuan bi 5Min
  • Thời gian nấu 40Min
  • Phong cách
  • Loại thịt
  • Phần thịt
  • Khẩu phần 4

Nhắn đến New Orleans là nghĩ ngay đến món hầm gumbo — nhưng ở đây gumbo được làm mới hơn với thịt cừu Úc. Món hầm gumbo thường được phục vụ với cơm nóng.

Ingredients

Khẩu phần: Tầm 2 bát

Loại thịt: thịt vai, thịt đùi

  • 1 lát thịt xông khói (bacon) băm
  • 450 gram thịt vai cừu Úc, cắt hạt lựu
  • 225 gram xúc xích Andouille
  • 1 thìa ớt bột xông khói
  • 1 thìa cỏ xạ hương khô
  • 4 muỗng canh bột mì
  • 1 củ hành tây thái hạt lựu
  • 1 xanh thái hạt lựu
  • 2 cọng cần tây, thái hạt lựu
  • 2 thìa tỏi băm
  • 5 chén nước hầm rau củ
  • Muối Kosher và tiêu đen để nếm
  • Lá cỏ xạ hương tươi và lá mùi tây tuỳ sở thích
  • Nước màu

Preparation

1. Làm nóng nồi ở nhiệt độ TRUNG BÌNH.

2. Thêm thịt xông khói vào, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi ra mỡ.

3. Thêm thịt cừu, xúc xích, ớt bột và cỏ xạ hương khô; đảo cho đến khi có màu nâu nhẹ, khoảng 7 phút.

4. Cho bột mì vào và khuấy đều để tạo hỗn hợp sền sệt. Nấu hỗn hợp trong 1 phút.

5. Thêm hành tây, ớt chuông, cần tây và tỏi. Nấu cho đến khi hành có độ trong và món ăn có mùi thơm.

6. Thêm nước hầm rau củ vào và đun sôi. Nấu trong 30 phút cho hỗn hợp giảm đi khoảng một phần tư.

7. Thêm muối và hạt tiêu nêm nếm cho vừa ăn. Khi đạt được hương vị mong muốn, thêm nước màu để có màu đậm hơn, nếu muốn

8. Trang trí bát hầm gumbo với cỏ xạ hương và mùi tây cắt nhỏ.

 

Ghi chú/Thay thế

Đối với phiên bản ăn kiêng Keto:

  • Thay thế bột mì bằng phụ gia xanthan gum để làm sệt món hầm của bạn.
  • Thay cơm trắng bằng cơm súp lơ nghiền hoặc bỏ hoàn toàn.

Đối với phiên bản ăn kiêng Paleo:

  • Thay thế bột mì bằng phụ gia xanthan gum để làm sệt món hầm của bạn.
  • Giảm muối và sử dụng nước luộc rau hoặc nước màu có hàm lượng natri thấp.
  • Thay thế xúc xích andouille bằng xúc xích tuân thủ theo chế độ Paleo
  • Thay cơm trắng bằng cơm súp lơ nghiền hoặc bỏ hoàn toàn.

Đối với phiên bản ăn kiêng Whole-30:

  • Thay thế bột mì bằng phụ gia xanthan gum để làm sệt món hầm của bạn.
  • Giảm muối và sử dụng nước luộc rau hoặc nước màu có hàm lượng natri thấp.
  • Thay thế xúc xích andouille bằng xúc xích tuân thủ theo chế độ Whole-30
  • Thay cơm trắng bằng cơm súp lơ nghiền hoặc bỏ hoàn toàn.