Cách đông lạnh, rã đông và hâm nóng thịt bò

Thật đơn giản để đông lạnh và rã đông thịt bò để thịt giữ được độ ngon. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu? Các đầu bếp và nhân viên bán hàng của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những mẹo tuyệt vời mà họ đúc kết được.

 

 

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Cách đông lạnh thịt bò tươi?

  • Cắt thịt bò để đảm bảo an toàn và rã đông đều

    • Tách các phần cắt thành các phần đủ cho bữa ăn.
    • San phẳng thịt băm trước khi đóng gói để rã đông đều.
    • Cho thịt bò vào túi nhựa chất lượng tốt và bọc trong giấy bạc để bảo vệ thêm.
    • Loại bỏ không khí dư thừa và niêm phong an toàn.
    • Dán nhãn cho các túi với tên phần cắt, trọng lượng, số lượng và ngày đóng gói.
    • Đông lạnh đến thời gian lưu trữ được đề xuất cho phần cắt cụ thể.

Thời gian bảo quản tủ đông thịt bò tươi:

Tủ đông

Nhiệt độ lý tưởng -18°C đến -15°C

Phần cắt thịt bò tươi

Xúc Xích Bò

1-2 tháng

Bò Băm

2-3 tháng

Dải thịt bò

2-3 tháng

Thịt bò cắt hạt lựu

2-3 tháng

Bít tết mỏng

2-3 tháng

Bít tết

3-4 tháng

Thịt nướng (có xương và cuộn)

4-6 tháng

Nướng (thịt bò có xương)

4-6 tháng

Thịt bò muối (Tươi)

4-6 tháng

Thịt đóng gói chân không (chưa mở)

4-6 tháng

Các món bò đã nấu chín

Tất cả các món bò đã nấu chín

1 tháng

Vấn đề an toàn!

Thịt bò đông lạnh giúp kéo dài thời gian bảo quản vì ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật. Hãy tuân thủ thời gian bảo quản khuyến nghị để có món thịt bò ngon và an toàn nhất.

Khoa học nhà bếp

Vì sao thời gian bảo quản thịt bò chín trong tủ đông ngắn hơn thịt bò tươi?

Một số hương vị trong các món ăn nấu chín, chẳng hạn như hành và tỏi, bị oxy hóa trong tủ đông theo thời gian – hiện tượng này được gọi là biến vị. Vì nhiều món thịt bò nấu chín có chứa một hoặc cả hai thành phần này, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản không quá một tháng để giữ hương vị tươi ngon.

CÁCH RÃ ĐÔNG THỊT BÒ TƯƠI TRONG TỦ LẠNH

Cách tốt nhất để rã đông thịt bò là để thịt trong ngăn mát tủ lạnh cho đến khi rã đông hoàn toàn. Bạn sẽ cần lên kế hoạch trước, nhưng kết quả hấp dẫn rất đáng để chờ đợi!

  • Lấy thịt bò ra khỏi tủ đông và chia thành nhiều phần.
  • Bảo quản thịt bò trong bao bì đông lạnh và bày ra đĩa.
  • Bảo quản ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh cho đến khi rã đông hoàn toàn và sử dụng trong thời gian bảo quản tủ lạnh được khuyến nghị.

Thời gian rã đông trung bình đối với Thịt bò tươi đông lạnh

Phần cắt thịt bò

Thời gian rã đông

Phần lớn

4-7 giờ cho mỗi 500g

Phần nhỏ

3-5 giờ mỗi 500g

Bít tết (dày khoảng 3 cm)

Khoảng 12 giờ hoặc qua đêm

CÁCH RÃ ĐÔNG THỊT BÒ TƯƠI BẰNG LÒ VI SÓNG

Bạn có quá ít thời gian? Rã đông thịt bò bằng lò vi sóng là cứu tinh khi bạn cần làm nhanh.

  • Tháo túi hoặc màng bọc ủ đông. Điều này giúp thịt bò của bạn không bị 'nhỏ giọt' và hầm trong khi rã đông.
  • Nếu màng bọc lại không dễ tháo ra, hãy đợi vài phút rồi thử lại.
  • Không dùng khay xốp  vì không an toàn với lò vi sóng.
  • Sử dụng cài đặt 'rã đông' được lập trình sẵn trên lò vi sóng của bạn.
  • Khi rã đông thịt băm, lấy phần bên ngoài ra khỏi đĩa khi chúng đã được rã đông và đặt sang một bên..
  • Nếu các cạnh của vết cắt ấm dần lên, hãy dừng lò vi sóng và để yên thịt bò trong vài phút cho đến khi các cạnh nguội trở lại.
  • Nấu thịt bò ngay sau khi rã đông. Không để thịt bò ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh.

Vấn đề an toàn!

Đông lạnh thịt bò tươi đã rã đông

Luôn nấu thịt bò đã rã đông trước khi cấp đông lại để đảm bảo thịt bò ngon nhất và tránh mọi rủi ro về vi khuẩn.

Khoa học nhà bếp

Các miếng thịt bò chứa một tỷ lệ nước cao. Khi đông lạnh, các tinh thể băng nhỏ hình thành trong cấu trúc của thịt. Những tinh thể này làm vỡ thớ thịt, khiến thịt chảy ra nước khi rã đông. Đó là lý do tại sao, ngoài việc có thể không an toàn, việc cấp đông nhiều lần còn khiến thịt bò bị khô.

CÁCH HÂM NÓNG THỊT BÒ ĐÃ NẤU CHÍN TRONG LÒ VI SÓNG

Các bữa ăn được chuẩn bị trước là vô cùng cần thiết khi bạn chỉ có vài phút để chuẩn bị bữa ăn nóng hổi. Để có kết quả nhanh chóng, an toàn và ngon miệng, hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia của chúng tôi:

  • Hâm nóng lại từng phần món thịt bò của bạn.
  • Đặt rau ở giữa đĩa và thịt bò ở bên ngoài.
  • Rưới ít nước hoặc nước hầm lên thịt bò để thịt không bị khô.
  • Đậy nắp lò vi sóng hoặc màng bọc thực phẩm an toàn với lò vi sóng để giữ hơi nước và giữ ẩm cho thức ăn.
  • Đặt đĩa hướng ra ngoài đĩa xoay của lò vi sóng.
  • Hâm nóng lại thức ăn trong 2 phút ở nhiệt độ cao, sau đó để yên trong 1 phút. Sờ vào đáy chính giữa của đĩa để đảm bảo thức ăn được hâm nóng hoàn toàn.
  • Để làm nóng đều, hãy xoay đĩa giữa chừng trong thời gian nấu.
  • Cẩn thận khi tháo nắp hoặc màng bọc nhựa – hơi nước thoát ra có thể gây bỏng!

CÁCH HÂM NÓNG MÓN CASSEROLE BẰNG LÒ VI SÓNG

  • Đặt casserole vào đĩa có thành sâu. Đậy đĩa để tăng tốc độ hâm nóng và giữ độ ẩm.
  • Đặt đĩa casserole ở bên ngoài đĩa xoay.
  • Hâm nóng lại ở cài đặt cao. Thời gian sẽ thay đổi tùy theo số lượng casserole.
  • Thỉnh thoảng khuấy trong khi hâm nóng để phân bổ nhiệt.
  • Chờ cho đến khi casserole nóng và sủi bọt trong ít nhất 2 phút.
  • Chú ý hơi nước nóng khi tháo nắp!

Vấn đề an toàn!

Hâm nóng bằng lò vi sóng

Bạn có nhận thấy thức ăn bị nguội khi nấu trong lò vi sóng không? Các vi sinh vật khó chịu có thể tồn tại ở những điểm lạnh này. Hãy chắc chắn rằng bạn:

  • Làm theo hướng dẫn nấu bằng lò vi sóng hoặc đồ ăn sẵn.
  • Giữ hơi nước bằng cách đậy thức ăn bằng nắp đậy hoặc màng bọc thực phẩm an toàn cho lò vi sóng.
  • Khuấy thức ăn và lật các vật dụng lớn trong khi nấu. Xoay đĩa một hoặc hai lần – ngay cả khi bạn có bàn xoay.
  • Cắt thức ăn thành các miếng có kích thước tương tự nhau hoặc xếp các miếng dày hơn ở bên ngoài đĩa.

Đừng quên – thức ăn vẫn tiếp tục nấu sau khi cho vào lò vi sóng. Luôn đợi 3–5 phút hoặc trong thời gian chờ khuyến nghị trước khi đưa vào.