VỀ THỊT BÒ ÚC

Ngành công nghiệp thịt bò Úc có một di sản lâu đời trong việc sản xuất thịt bò an toàn, chất lượng cho khách hàng trên toàn thế giới.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thịt bò Úc nổi bật trên thị trường quốc tế, từ tiêu chuẩn kỹ càng dẫn đến kết quả tình trạng sức khỏe động vật cao nhất thế giới đến chương trình truy xuất nguồn gốc rộng khắp của Úc.

Với hơn 70 phần cắt thịt có thể sử dụng, thịt bò là loại linh hoạt nhất trong tất cả các nguồn protein. Với nhiều loại kết cấu, độ mềm, hương vị và đặc điểm chất lượng ẩm thực, thịt bò Úc chính là sự lựa chọn ưu việt. Sự đa dạng thịt của chúng tôi bao gồm các sản phẩm thịt từ bò ăn cỏ, ngũ cốc, hữu cơ và giống bò chất lượng cao như Wagyu và Angus.s.

 

THỊT TỪ BÒ ĂN CỎ

THỊT TỪ BÒ ĂN CỎ

Hầu hết gia súc Úc được nuôi duy nhất trên đồng cỏ. Thịt từ bò ăn cỏ có xu hướng đa dạng về hương vị, kết cấu và độ mềm do sự khác biệt đáng kể của Úc về giống bò, chất lượng và loại cỏ, điều kiện đất đai, địa hình và khí hậu.

Nói chung, nhiều người cho rằng thịt từ bò ăn cỏ có hương vị tự nhiên đậm đà và kết cấu tuyệt vời. Màu của mỡ thịt bò tuy khác nhau, nhưng thường vàng hoặc mịn hơn so với thịt từ bò ăn hạt. Đây là do lượng carotene, một sắc tố được tìm thấy trong thực vật. Một số giống bò cũng cho ra thịt mỡ vàng. Tùy thuộc vào một số yếu tố, gồm giống và chất lượng thức ăn, vân mỡ trong thịt từ bò ăn cỏ cũng khác nhau.

Khi nhu cầu về thực phẩm tự nhiên, và sạch tăng lên trên toàn cầu, thịt bò cỏ Úc được xem là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh. Được nuôi duy nhất trên đồng cỏ, bản chất thịt từ bò ăn cỏ Úc có ít chất béo và cholesterol, đồng thời cung cấp hàm lượng axit béo Omega 3 cao hơn. Thịt bò làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư. Vì những lý do này, ngày càng có nhiều người tiêu dùng tìm kiếm thịt nạc từ bò ăn cỏ.

 

THỊT TỪ BÒ ĂN HẠT

THỊT TỪ BÒ ĂN HẠT

Thịt từ bò ăn hạt có nguồn gốc từ gia súc đã được cho ăn theo khẩu phần cân bằng dinh dưỡng, nhiều năng lượng trong một số ngày nhất định. Chế độ cho ăn này tạo nên một sản phẩm ổn định hơn và vân mỡ rõ hơn góp phần cải thiện độ mềm, ngon ngọt và hương vị. Thịt từ bò ăn hạt của Úc thường mang lại chất béo và màu thịt ổn định hơn. Các chế độ cho ăn điển hình ở Úc là: cho ăn ngắn (100 đến 150 ngày), cho ăn vừa (150 đến 200 ngày) và cho ăn dài (hơn 200 ngày). Thịt từ bò ăn hạt của Úc được xem là một trong số loại thịt từ bò ăn hạt tốt nhất trên thế giới tại nhiều thị trường xuất khẩu.

NẤU THỊT BÒ ÚC

NẤU THỊT BÒ ÚC

Không phải tất cả thịt bò đều giống nhau. Và nấu cũng không giống nhau! Thịt từ bò ăn cỏ thì nhiều nạc hơn, và do đó, nấu nhanh hơn khoảng 30% với hầu hết các kỹ thuật chế biến. Nếu bạn đã quen nấu thịt bò thông thường, hãy sử dụng nhiệt kế thịt để kiểm tra độ chín của thịt bò Úc của bạn và thăm chừng kết quả.

Chọn một phần cắt phù hợp nhất với công thức nấu ăn và kỹ thuật nấu ăn của bạn và nấu thôi nào! Để thịt của bạn trở về nhiệt độ phòng trước khi nấu và cố gắng để miếng thịt không bị khô. Để giữ miếng bít tết, sườn và thịt nướng ngon và mềm, để thịt tại chỗ trong khoảng 5-10 phút trước khi cắt.

VÂN MỠ

VÂN MỠ

Vân mỡ là phần mỡ cuối cùng còn lại trong thân bò, được động vật sử dụng làm phần mỡ đầu tiên để tích năng lượng. Như vậy, để tăng tối đa vân mỡ trong thịt đỏ, gia súc phải ăn chế độ dinh dưỡng cao và nhiều năng lượng - cả ăn cỏ và hạt. Các phương pháp chăn nuôi khác nhau cho ra những miếng thịt khác nhau.

Di truyền cũng có thể ảnh hưởng đến vân mỡ. Một số giống như bò Wagyu nổi tiếng với các đặc điểm vân mỡ nhiều. Vân mỡ có tác động tích cực đến chất lượng ẩm thực, góp phần vào độ ngon ngọt và hương vị của thịt.

Điểm vân mỡ là một thành phần của hệ thống phân loại chất lượng thịt bò AUS-MEAT. Hệ thống ám chỉ đến lượng mỡ có thể nhìn thấy giữa các bó cơ và được đánh giá trong thịt mắt sườn. Điểm vân mỡ được đánh giá trực quan bởi máy phân loại đạt chuẩn AUS-MEAT trong quá trình phân loại thịt bằng cách cho điểm từ 0 đến 9. Ngoài số lượng, ta còn xét đến sự phân bố và kết cấu của các vân mỡ có thể nhìn thấy trong xương sườn trong quá trình đánh giá điểm số.

BÒ WAGYU

BÒ WAGYU

Bò Wagyu đưa thịt bò lên một tầm cao khác. Thịt bò Wagyu nổi tiếng khắp thế giới về miếng thịt mềm tan chảy trong miệng với hương vị đậm đà.

Wagyu là một giống bò có nguồn gốc từ Nhật Bản, được nhân giống để cho ra lượng vân mỡ cực kỳ cao. Giống bò này vượt trợi về vân mỡ và khả năng cải thiện chất lượng thịt trong cách chương trình nhân giống chéo. Thịt bò Wagyu nổi tiếng nhất đến từ vùng Kobe. Thịt bò Wagyu mang lại hương vị mạnh nhờ thành phần chất béo mềm hơn, tỷ lệ chất béo không bão hòa tốt hơn, kết cấu thịt mịn hơn và lượng thịt mắt sườn cao hơn. Không chỉ nổi danh về lượng vân mỡ cao mà còn về trải nghiệm ăn uống.

Sản xuất thịt Wagyu ở Úc có thể được chia thành hai bộ phận chính: sản xuất thịt Wagyu lai thuần chủng để làm giống hoặc gia súc chăn nuôi và giết mổ, hoặc sử dụng bò Wagyu trong các chương trình lai tạo để sản sinh gia súc chăn nuôi và giết mổ.

Giá trị thị trường cao của thịt bò Wagyu sẽ thu hút những khách hàng sành ăn nhất đến doanh nghiệp của bạn.

Phần Cắt Thịt Bò Úc Và Bảng Dinh Dưỡng

Nhấn vào bảng dưới đây để tìm hiểu thêm về mỗi phần cắt

HÃY THỬ MÓN ĂN BÒ ÚC NÀY
Cheek Ribs Prep Strip Loin Top Sirloin Top Round Ox Tail Bottom Round Tri-Tip Tenderloin Hanger Skirt Flank Rib Eye Brisket Clod Chuck Shin
HƯỚNG DẪN SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SẢN PHẨM

Cho dù bạn đang nướng củi với một miếng bít tết nhỏ tâm ướp với các loại gia vị lạ thường hoặc chỉ đơn giản là chiên thăn bò trên chảo, bạn sẽ rất hạnh phúc khi mang đến bữa tiệc miếng thịt bò Úc dinh dưỡng, đầy hương vị và ổn định.

TẢI XUỐNG Ở ĐÂY

Nhận thêm thông tin

TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN XUẤT