Về THỊT CỪU ÚC

Thịt cừu Úc được yêu thích ở hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. Tại sao ư? Bởi vì thịt cừu từ Úc có ‘lợi thế về thiên nhiên’ và đa dạng dòng sản phẩm và phần cắt thịt. Cừu được nuôi trên đồng, cho ăn cỏ và không chất phụ gia nhân tạo cũng như hormone kích thích tăng trưởng - tạo nên sản phẩm thuần khiết từ môi trường xanh sạch.

Úc là một trong những nhà xuất khẩu thịt cừu lớn nhất thế giới. Thịt cừu Úc là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, và cừu của chúng tôi được nuôi tự nhiên trên cánh đồng cỏ xanh tươi. Cừu của Aussie được ăn những nguyên liệu tốt nhất trên thế giới: không khí trong lành, nước sạch và cỏ xanh.

NẤU THỊT CỪU ÚC

NẤU THỊT CỪU ÚC

Các dòng sản phẩm và phần cắt thịt cừu Úc khác nhau phù hợp với các kỹ thuật nấu ăn và công thức nấu ăn khác nhau.

Ví dụ, sườn và xương chữ t là chuẩn nhất để nướng, trong khi chân và xương ống dùng để hầm là ngon nhất. Đây là một vài mẹo để nhớ khi nấu thịt cừu Úc:

  • Để thịt trở về nhiệt độ phòng trước khi nấu để tránh thịt khô.
  • Thịt từ cừu ăn cỏ cần ít thời gian nấu hơn - ít hơn khoảng 30% là chuẩn nhất. 
  • Để yên miếng bít tết, sường và thịt nướng 5-10 phút trước khi cắt - làm miếng thịt ngon và mềm hơn.

SỐ LIỆU VỀ CỪU

SỐ LIỆU VỀ CỪU

Ở Úc, cừu được sản xuất ở nhiều vùng khí hậu - từ vùng khô cằn và bán khô cằn của khu vực nội địa, đến vùng có lượng mưa cao ở New South Wales, Victoria, Nam Úc và Tasmania. Góc tây nam của Tây Úc cũng là một khu vực sản xuất thịt cừu quan trọng.

Kích thước của đàn cừu Úc dao động để đáp ứng với các điều kiện theo mùa khác nhau, sự thay đổi của giá len và lợi nhuận tương đối của các doanh nghiệp khác. Năm 1970, đàn cừu đạt đỉnh 180 triệu con. Ngày nay, số lượng cừu ước tính khoảng 74,5 triệu.

CÁC TÊN GỌI CHO THỊT CỪU ÚC

CÁC TÊN GỌI CHO THỊT CỪU ÚC

CÓ GÌ TRONG TÊN GỌI?

  • Thịt cừu non và thịt cừu là các thuật ngữ mô tả thịt cừu ở các độ tuổi khác nhau.
  • Cừu được phân loại là động vật không có răng cửa vĩnh viễn – thường vào khoảng 12 tháng tuổi.
  • Cừu prime là thuật ngữ dùng ở Úc thường để ám chỉ cừu được nuôi để lấy thịt.
  • Cừu xuân là thuật ngữ dùng nói về mùa cao điểm trong cung ứng, theo chu kỳ sinh sản truyền thống: cừu được sinh vào trước mùa đông và được bán vào mùa xuân năm sau ở độ tuổi khoảng 12 tháng.
  • Cừu mutton được phân loại là cừu có ít nhất một răng cửa vĩnh viễn - thường thì cừu mutton lớn hơn 12 tháng tuổi và được xem là cừu trưởng thành.

Phần Cắt Thịt Cừu Và Bảng Dinh Dưỡng

Nhấn vào bảng dưới đây để tìm hiểu thêm về mỗi phần cắt thịt cừu Úc

HÃY THỬ CÁC CÔNG THỨC THỊT CỪU ÚC NÀY
Shoulder Max Rack Loin Sirloin Leg (Chump Off) Hind Shank Breast Fore Shank

Breast

Lamb breast and flap

Recipes
HƯỚNG DẪN SẢN PHẨM

HƯỚNG DẪN SẢN PHẨM

Hướng dẫn sản phẩm thịt cừu này được làm ra cho người mua thịt bán lẻ, người bán thịt, nhà hàng và đầu bếp muốn tìm hiểu thêm về việc đặt hàng và cách thức chế biến thịt cừu Úc để nâng cao lợi nhuận. Hướng dẫn này cung cấp thông tin về cách mà nước Úc nuôi cừu, an toàn, chế độ ăn, truy xuất nguồn gốc, tính bền vững, các miếng cắt thịt, đóng gói, đặt hàng và các thông tin hữu ích khác.

TẢI XUỐNG Ở ĐÂY

Nhận thêm thông tin

TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN XUẤT